Lương Ngọc Anh: Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

luong-ngoc-anh-lai-suat-gui-tiet-kiem

Lương Ngọc Anh: Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay? Theo dõi bài viết của blog luongngocanh.org để đưọc giải đáp.

Xem thêm: Tiền 500 nghìn ra đời khi nào?

Mặt bằng lãi suất trên 6 tháng tiếp tục giảm, mức lãi cao nhất mà ngân hàng trả cho khoản tiền gửi 1 năm về 7,75%.

Sau nhiều đợt giảm lãi suất, tới giữa tháng 8, hầu hết ngân hàng lại tiếp tục giảm 0,2-0,5% lãi suất cho khoản tiền gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Top 5 nhà băng trả lãi cao nhất không thay đổi nhiều, vẫn là những cái tên như SCB, VietABank, NamABank, NCB, BaoVietBank. Tuy nhiên, mức lãi cao nhất cho khoản tiền gửi 1 năm (giá trị dưới 1 tỷ) đã giảm từ 8% vào cách đây một tháng xuống còn 7,75%. Lãi suất cao nhất cho khoản tiền gửi 1 năm tại các ngân hàng có vốn nhà nước được duy trì quanh 6%.

Lãi suất cho khoản tiền gửi dưới 6 tháng cũng bị giảm 0,1-0,3% tại nhiều nhà băng như Techcombank, ACB, MB, Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcimbank, TPBank, VietCapitalBank, SeABank…

Dưới đây là thống kê lãi suất tiết kiệm cao nhất khảo sát tại 34 ngân hàng, được thực hiện đến ngày 11/8, áp dụng khoản tiền dưới 1 tỷ đồng, kỳ hạn một năm trở xuống (bao gồm gửi tại quầy và online).
Mức lãi suất này là niêm yết chính thức, không tính thỏa thuận thực tế của ngân hàng với từng khách (khách quen, VIP, gửi tiền nhiều). Do lãi suất gửi online thường cao hơn 0,1-0,3%, thậm chí tới 0,8% so với khi gửi tại quầy nên kết quả thống kê đa phần là lãi suất gửi online.

luong-ngoc-anh-lai-suat-gui-tiet-kiem
Lương Ngọc Anh: Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

luong-ngoc-anh-lai-suat-gui-tiet-kiem

Tham khảo bài viết tại luongngocanh.org để cập nhật các tin tức mới về tiền tệ, tài chính

Author: admin

1 thought on “Lương Ngọc Anh: Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *