Lương Ngọc Anh: Giá trị của đồng tiền!

luong-ngoc-anh

Lương Ngọc Anh: Giá trị của đồng tiền! Theo dõi bài viết dưới đây của Blog Lương Ngọc Anh! 

Xem thêm: 4 cách kiểm tra nhanh tiền polymer thật và giả

Nếu như có tìm hiểu hoặc quan tâm một chút về vấn đề bạn sẽ biết rằng, giá trị của đồng tiền được nhận định không phải căn cứ vào mệnh giá là những con số mà nó thể hiện. Giá trị của đồng tiền được đánh giá là thông qua mức độ sử dụng của nó trên thị trường.

luong-ngoc-anh
Lương Ngọc Anh: Giá trị của đồng tiền!

Ngân hàng Trung ương là nơi duy nhất được phát hành tiền. Và không phải ngẫu nhiên tiền được phát hành là có giá trị mà nó phải được cho phép sử dụng trên thị trường. Điều này có thể được lí giải như thế nào? Bạn có thắc mắc tại sao mệnh giá tiền Việt Nam lại thấp hơn so với rất nhiều nước. Tỉ giá giữa một đô la Mỹ với Việt Nam đồng hay giữa tiền của Hàn Quốc, Thái Lan,… khi quy đổi ra tiền Việt Nam lại cao đến như vậy, trong khi tiền Việt Nam lại có giá trị thấp – Lương Ngọc Anh.

Nhìn nhận trên thực tế rằng độ phổ biến của một loại tiền sẽ phản ánh được giá trị của nó. Nếu như ngay tại quốc gia sở tại mà tiền của quốc gia lại không được sử dụng mà thay vào đó là những đồng tiền của những nước khác thì hãy thử nghĩ vậy quốc gia ấy phát hành đồng tiền của riêng mình còn có ý nghĩa gì?

Ngoài ra giá trị của đồng tiền còn phụ thuộc vào sản lượng hàng hóa. Tại sao lại nói như vậy? Bạn có thể hiểu đơn giản rằng trong một quốc gia mà sản lượng hàng hóa được cung cấp trên thị trường ít mà tiền phát hành lại nhiều sẽ dẫn tới tình trạng tiền rớt giá. Bởi vì cùng một loại sản phẩm nhưng trong điều kiện bình thường, nó chỉ có giá A. Thế nhưng vào thời điểm mà hàng hóa ít thì giá trị của nó lại tăng lên và người ta phải dùng nhiều hơn số tiền A đã từng bỏ ra để mua được đúng một sản phẩm như trước. Lúc này giá trị đồng tiền đã bị thay đổi. Vì thế mà dẫn tới tình trạng tiền nhiều trên thị trường và rớt giá. Và tiếp đến là lạm phát. Mà lạm phát sẽ trở thành một cuộc khủng hoảng mà nếu không có chính sách kịp thời sẽ khó mà điều chỉnh lại cơ chế bình thường – Theo Lương Ngọc Anh.

Vì thế mà theo Luật Ngân hàng 2010, chúng ta có những công cụ điều tiết như lãi suất; tỷ lệ giá trị bắt buộc để kịp thời kiểm soát tình hình lưu thông tiền tệ trên thị trường.

Blog Lương Ngọc Anh cung cấp thông tin bài viết Lương Ngọc Anh: Giá trị của đồng tiền!

Author: admin

2 thoughts on “Lương Ngọc Anh: Giá trị của đồng tiền!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *