Tôi không phải là đầu bếp!

luong-ngoc-anh-dau-bep

Tôi không phải là đầu bếp! Blog Lương Ngọc Anh nơi chia sẻ tâm sự nghề bếp! 

Xem thêm: Mức lương trong mơ và góc khuất của những đầu bếp RIÊNG

“Tôi thường được nhắc đến như một đầu bếp và tôi luôn cảm thấy rùng mình khi nghe từ được áp dụng cho mình. Đối với tôi, đầu bếp là một nghề nghiệp và mô tả rất cụ thể và những gì tôi thử làm đơn giản là không giống nhau.”

Tôi đã đặt câu hỏi “Điều gì khiến bạn trở thành đầu bếp?” cho bạn bè trên Twitter của tôi và câu trả lời thực sự thú vị nên tôi nghĩ tôi sẽ chia sẻ chúng với tất cả các bạn và cố gắng xác minh lý do tại sao tôi không thích được gọi là một.

Chef là gì?

Tôi đã gửi một tweet vào cuối tuần qua hỏi những người theo dõi của tôi rằng họ nghĩ gì định nghĩa một đầu bếp. Các câu trả lời khá phù hợp với những gì tôi nghĩ rằng trong khi các đầu bếp phải nấu ăn, họ cũng phải làm nhiều nhiệm vụ khác.

Porchettanyc đã nhanh chóng chỉ ra rằng đầu bếp chỉ là người dành cho trưởng phòng, vì vậy nó ngụ ý một kiểu lãnh đạo nào đó.

Ruhlman , một trong những người viết về món ăn yêu thích của tôi ở đó, nói rằng đầu bếp là “người lãnh đạo một nhà bếp chuyên nghiệp”.

MissTanya đã tiến một bước xa hơn và nói rằng một đầu bếp cần một nhà hàng có thực đơn do đầu bếp thiết kế. Nói cách khác, nếu bạn là một đầu bếp tại McDonalds, bạn không phải là một đầu bếp.

Đối với tôi, đầu bếp là người phụ trách một gian bếp chuyên nghiệp. Tôi thực sự không quan tâm lắm đến thực đơn họ đang nấu. Nếu họ tự làm thực đơn và ngon, thì có lẽ họ là một đầu bếp giỏi hơn, nhưng đó không phải là một yêu cầu.

Đầu bếp đi học không chỉ học nấu ăn mà còn học quản lý. Họ học cách quản lý chi phí thực phẩm, nhân viên và nhiều thứ khác. Nói cách khác, họ không chỉ đơn giản là nấu ăn .

Thành thật mà nói, đó là lý do tại sao tôi không có mong muốn trở thành một đầu bếp. Khi được hỏi tại sao, tôi thường trả lời rằng tôi thích nấu ăn, không kinh doanh nhà hàng. Đầu bếp điều hành nhà hàng.

Tôi quan tâm nhiều đến những gì xảy ra trong bếp gia đình hơn là trong bếp chuyên nghiệp.

Đầu bếp không nhất thiết phải là đầu bếp giỏi

luong-ngoc-anh-dau-bep
Tôi không phải là đầu bếp!

Tôi đã từng nói rồi và tôi sẽ nói lại lần nữa, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng khoảng 90% nhà hàng ở Hoa Kỳ là kinh khủng. Trên thực tế, nếu bạn tính các cửa hàng thức ăn nhanh, đó có lẽ là khá hào phóng.

Tôi nghĩ rằng nhiều nhà hàng đã quá định giá và chú trọng đến số lượng hơn chất lượng.

Tất cả những nhà hàng tồi tệ này đều có ít nhất một đầu bếp dẫn họ xuống vực sâu. Những đầu bếp này lãnh đạo một nhà hàng. Họ đưa ra quyết định mua hàng, đảm bảo đơn đặt hàng đến đúng giờ và điều hành nhà bếp. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số họ không thích nấu ăn.

Tất nhiên, bây giờ có hàng ngàn đầu bếp ngoài kia là những đầu bếp tuyệt vời và đam mê nấu nướng và phục vụ những món ăn tuyệt vời. Nhưng chỉ vì ai đó là đầu bếp không có nghĩa là họ có thể nấu ăn ngon hơn lò vi sóng của bạn.

Tôi là một Home Cook (Đầu bếp tại gia)

Trên thực tế, tôi muốn nghĩ rằng tôi là nhiều thứ bao gồm, nhiếp ảnh gia, nhà văn và anh chàng có cơ bụng bên bể bơi.

Nhưng ở mức tối thiểu, tôi là một người nấu ăn tại gia. Bên cạnh một lần mạo hiểm điên rồ vào thế giới phục vụ ăn uống , tôi chưa bao giờ cho nhiều người ăn cùng một lúc. Tôi không bao giờ phải lo lắng về việc lấp đầy chỗ ngồi hoặc xếp hạng.

Tất cả những gì tôi lo lắng là cho những người xung quanh tôi ăn những bữa ăn ngon ngay lập tức và chỉ cho những người khác cách làm như vậy.

Khi tôi gửi tweet của mình, Michael Ruhlman tiếp tục nói rằng “trở thành một người nấu ăn tại nhà là một vinh dự.”

Tôi đồng ý với anh ấy và tôi hoàn toàn hạnh phúc với điều đó và không có gì hơn.

Theo macheesmo.com

Author: admin

1 thought on “Tôi không phải là đầu bếp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *