Khử mùi tanh cho cá: Chỉ cần rút sợi này khi mổ cá sẽ hết mùi

luong-ngoc-anh-khu-mui-tanh-cho-ca

Mẹo khử mùi tanh cho cá mà Blog Lương Ngọc Anh sưu tầm dưới đây, đảm bảo rất nhiều người dù từng bổ cá hàng ngày nhưng không biết có sợi dây này ở trong thân cá.

Xem thêm:

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên khi mổ cá nếu không biết cách xử lý nó sẽ rất tanh khiến món ăn không còn ngon nữa. Thông thường mọi người sử dụng rượu và giấm để rửa cá cho bớt mùi nhưng đầu bếp lại cho rằng không cần thiết. Đầu bếp bật mí, chỉ cần thực hiện những mẹo dưới đây cũng giúp khử mùi tanh cho cá rất tốt.

Rút sợi gân ở hai bên thân cá

luong-ngoc-anh-khu-mui-tanh-cho-ca
Khử mùi tanh cho cá: Chỉ cần rút sợi này khi mổ cá sẽ hết mùi
luong-ngoc-anh-khu-mui-tanh-cho-ca
Khử mùi tanh cho cá: Chỉ cần rút sợi này khi mổ cá sẽ hết mùi

Trước tiên, sau khi cá đã được mổ và moi mang ở chợ, chị em cần rửa lại cá, cạo hết màng đen trong bụng, làm sạch máu thừa như vậy mới bớt mùi tanh.

Sau khi rửa cá xong, dùng dao khứa một đường ngang thân cá, cách đầu và thân 1cm. Lúc này bạn sẽ thấy một đường gân như chỉ trắng hở ra. Hãy từ từ kéo nó ra cho đến hết. Làm như vậy với cả hai mặt thân cá. Việc này sẽ giúp cá giảm mùi tanh đi rất nhiều.

Ngoài ra, kết hợp với các mẹo dưới đây khi chế biến cá sẽ giúp khử mùi tanh cho cá, món ăn sẽ ngon hơn:

Ướp cá

Cá sau khi đã sơ chế xong, cắt khúc hoặc khứa các đường trên thân cá, thâm gia vị để ướp. Cách này giúp cá không nhưng giảm được mùi tanh và còn đậm đà hơn. Ướp cá với chút muối, rượu nấu ăn, hành, gừng trong nửa giờ.

Ngâm trong nước vo gạo để khử mùi tanh cho cá

Cách đơn giản nhất để xử lý mùi tanh trước khi nấu cá là ngâm cá trong nước vo gạo. Chị em chỉ việc ngâm cá vào nước vo gạo trong 15-20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu sẽ giảm bớt mùi tanh cá. Không nên ngâm quá lâu sẽ làm cá bong da hoặc mất đi độ tươi của cá.

Dùng chanh để khử mùi tanh cho cá

Chanh rất thơm và cũng có tác dụng khử mùi tanh cá. Cách làm rất đơn giản. Chị em chỉ cần xếp các lát chanh thái mong xung quanh thân cá sau khi sơ chế hoặc vắt nước cốt chanh, bôi lên xung quanh mình cá. Cá không những bớt tanh mà lại còn thơm ngon hơn.

Như vậy cũng không cần đến việc dùng rượu và giấm để khử mùi tanh cho cá, các mẹo trên đây cũng vô cùng hữu hiệu, chị em hãy thử và cho ý kiến nhé!

Cảm ơn đã theo dõi các bài viết tại Lương Ngọc Anh!

Author: admin

1 thought on “Khử mùi tanh cho cá: Chỉ cần rút sợi này khi mổ cá sẽ hết mùi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *